Trong một đợt kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại một nhà hàng, viên thanh dừng chân tại khu bếp vừa được sửa sang. Ngài vô cùng ấn tượng về cách bố trí, sắp xếp trong khu bếp mới.
Cái giá để bát đĩa, thức ăn được làm bằng inox không gỉ, sáng choang. Sàn nhà lát đá hoa trắng. Nhiều đèn được lắp mới làm cho cả khu bếp sáng rực.
Kẹp gắp thức ăn được treo ở khắp nơi để bảo đảm tay người không chạm vào thức ăn.
Tuy nhiên, viên thanh tra để ý thấy có 1 sợi dây thừa treo toòng teng ở mỗi quần ở tất cả các nam đầu bếp. Ngạc nhiên ông hỏi:
_ Công dụng của sợi dây kia là gì?
Người bếp trưởng giải thích:
_ Lúc đi vệ sinh, tôi không phải động chạm tay vào mà chỉ cần keó sợi dây ra là được.
Viên thanh tra liền khen ngợi:
_ Thế thì sạch sẽ quá! Vệ sinh ở đây cực tốt!
Nhưng rồi viên thanh tra lại thắc mắc:
_ Vậy....sau khi đi vệ sinh xong......làm thế nào mà đưa....trở vào được?
Bếp trưởng trả lời tỉnh bơ:
_ Đâu có gì khó, kẹp gắp có ở khắp nơi......chúng tôi sử dụng kẹp gắp đưa........vào!!!!!!!!!